Bài viết

Nông nghiệp Việt Nam Xã hội Giải trí 31ha hoa tam giác mạch trồng mới chuẩn bị đón du khách

Hà Giang đầu tư tới 3,5 tấn hạt giống phát cho dân để trồng hoa tam giác mạch tại các điểm du lịch chính của tỉnh, chuẩn bị đón du khách vào giữa tháng 11 khi đến cao điểm mùa hoa.
Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đang chỉ đạo khẩn trương làm đất để trồng 31ha cây tam giác mạch phục vụ du khách thăm quan tại 3 điểm nhấn: Khu vực đèo Mã Pì Lèng; cánh đồng xã Pả Vi – Giàng Su Phì và Sân vận động trung tâm huyện.
Cây tam giác mạch đã gắn bó với người dân vùng Cao Nguyên Đá này từ bao đời. Về công dụng của cây Tam giác mạch rất hữu ích với cuộc sống, có thể lấy cây còn non về luộc ăn thay rau rất ngon, đến khi hoa khô thì lấy hạt về nghiền thành bột để làm bánh rất thơm, ngọt. Nếu dùng hạt tam giác mạch để nấu rượu là tuyệt vời nhất, bởi rượu tam giác mạch là thứ đặc sản nhất của dân nơi đây. Chính vì thế, cứ vào trung tuần tháng 9 và thời điểm đầu tháng 10 hàng năm, người dân nơi đây lại đua nhau gieo trồng loại cây này để lấy hạt.
Những năm gần đây, con đường Hạnh Phúc vắt qua vùng cao nguyên Đá của tỉnh Hà Giang được mở rộng, giao thông an toàn hơn, thì cứ bước vào mùa hoa tam giác mạch nở, du khách khắp nơi lại đổ về các xã, thôn bản của vùng cao nguyên Đá này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa tam giác mạch.
Để thuận tiện cho du khách thăm quan, khám phá hoa tam giác mạch, huyện Mèo Vạc đã chủ động dùng 3,5 tấn hạt giống, giao cho các hộ dân, các tổ chức đoàn thể, để bắt đầu gieo hạt từ ngày 21/9, tại 3 địa điểm thuận tiện nhất, nhằm phục vụ du khách trong thời gian diễn ra Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ Nhất của tỉnh Hà Giang, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13/11 tới.

Khách Hàng

  • Liên hệ

    CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT DỊCH VỤ KHANG MINH
    Địa chỉ: 236 Đường số 8, Khu Nam Long, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. HCM
    Điện thoại: 0933 353 090
    Website: www.khangminhcorp.com

logo